Nên lựa chọn nghành gì để đi du học Châu Âu

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Lựa chọn nghề thích hợp để sau khi du học Châu Âu về có thể phát triển nghề nghiệp của mình là câu hỏi lớn với nhiều bạn trẻ

- Thu nhập không giới hạn, thời gian tự chủ luôn là những nghề có sức hút đối với giới trẻ.
 
Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Điều này góp phần làm cho nhiều nghề nghiệp có thể ‘hái ra tiền’ nhưng không phải ai cũng biết.
 
SEO (Search Engine Optimization)

Nên lựa chọn nghành gì để đi du học Châu Âu

hướng nghiệp  đi du học Châu Âu

SEO được xem là một trong những nghề mới và đang ‘làm mưa làm gió’ trong một vài năm gần đây. Đặc biệt, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp và thậm chí cá nhân đều cần tư vấn, hỗ trợ các website để thích hợp với các bộ máy tìm kiếm, điển hình như Google thì công việc SEO ra đời. Ưu điểm của công việc này là thời gian tự do và ít đi làm cố định tại công ty, công việc này cũng rất thích hợp để kiếm thêm thu nhập khi bạn đi du học
 
Tổ chức sự kiện

Nên lựa chọn nghành gì để đi du học Châu Âu

chọn nghề để đi du học Châu Âu

Làm nghề này bạn được giao tiếp với các khách hàng là các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ, văn hóa, du học, điện tử, y tế, sản phẩm tiêu dùng…
 
Người làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thường chuyên trách tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm mới, hội thảo đi du học hay khai trương cho các khách hàng. Thu nhập của nghề này tương đối cao và tùy thuộc vào số lượng sự kiện họ đảm nhận, không bị phụ thuộc thời gian và gò bó trong bộ đồ công sở.
 
Copywriter

Nên lựa chọn nghành gì để đi du học Châu Âu

hướng nghiệp đi du học Châu Âu

Copywriter là người làm việc tự do. Họ thường có những hợp đồng làm việc độc lập hoặc làm ‘tay ngang’ cho nhiều khách hàng cùng một lúc.
 
Một số khác có thể làm việc như một nhân viên bình thường trong một công ty nào đó, thường là các công ty quảng cáo, công ty tổ chức đi du học , các công ty PR, các phòng quảng cáo của những công ty lớn, các đài phát thành, truyền hình, báo hoặc tạp chí. Họ có trách nhiệm thực hiện phần ngôn ngữ bằng lời đối với các quảng cáo và giám đốc sáng tạo sẽ biến nó thành hình ảnh hoặc âm thanh có khả năng kêu gọi được sự chú ý của người tiếp nhận.
 
Thu nhập hàng tháng của một copywriter du học nước ngoài về có khi lên đến 3.000 - 4.000 USD (khoảng 67 đến 90 triệu). Tuy nhiên, đổi lại với thu nhập ‘khủng’ thì họ phải chịu nhiều áp lực công việc. Nhiều người luôn cảm thấy mình bị bóc lột, bị moi móc, bị vét cho cạn kiệt ý tưởng.
 
Hiện có khá nhiều công ty, doanh nghiệp, toà soạn, công ty tổ chức du học thậm chí là các blogger ‘truy lùng’ những copywriter giỏi. Do đó, thu nhập nghề này là không giới hạn.
 
Luật sư

Nên lựa chọn nghành gì để đi du học Châu Âu

Hướng nghiệp để đi du học

Đây là một lĩnh vực không phải ai cũng có thể tham gia được do điều kiện đầu vào rất khắt khe. Thông thường, những người làm công việc này thường bị đòi hỏi ít nhất 7 năm được đào tạo bài bản, trong đó có 4 năm học Đại học, 3 năm học trường luật và phải thi đỗ kỳ thi chứng chỉ luật ở nhiều ngành luật khác nhau và thường những du học sinh từ Châu Âu về rất thành công trong lĩnh vực này
 
Những luật sư làm việc trong thị trường riêng biệt sẽ nhận được mức lương cao hơn những luật sư phổ thông. Tại các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Anh… nghề luật sư được xem là một trong những nghề ‘hot’ nhất hiện nay và du học sinh học ở Châu Âu được đào  rất kỹ
 
Tại Việt Nam, cử nhân ngành luật ra trường không chỉ bó hẹp phạm vi làm luật sư mà có thể làm việc ở bộ phận tư vấn luật tại các công ty lớn, bộ phận pháp lý tại các công ty bất động sản với mức lương hậu hĩnh.
 
Blogger

https://farm2.staticflickr.com/1489/24090771350_486488aaa1.jpg

Hướng nghiệp đi du học Châu Âu

Đây là một công việc giống với việc bạn viết nhật ký nhưng điều khác biệt là nhật ký cá nhân thì không chia sẻ còn blog thì mang tính cộng đồng mạng. Ngoài việc đưa thông tin lên blog làm sao cho hay và phù hợp thực tế... các blogger còn phải biết diễn tả sao cho người đọc dễ hiểu với ngôn từ thân thiện. Để chăm sóc một blog của mình phát triển, blogger cần phải đầu tư, nâng cấp cho trang blog thay vì chỉ dựa vào những thứ có sẵn và miễn phí, đây cũng là công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi du học  nước ngoài.
Nếu một blogger viết tốt, họ có thể nhận tiền của các công ty để viết review, tức là những bài bình luận, đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ của công ty như là điểm sách, bình phim, chấm điểm đĩa nhạc mới, đánh giá nhà hàng.... Ở nước ngoài, blogger có thể bán quảng cáo bằng cách đặt quảng cáo Adsense của Google lên blog của mình hoặc biến blog thành nơi rao bán sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo