Du học Canada và những điều cần biết đối với du học sinh

Thứ Thu,
03/03/2022
Đăng bởi Nhân viên 01

Canada – đất nước mang biểu tượng của chiếc lá phong xinh đẹp sẽ có những điều mới mẻ nào. Các bạn du học sinh Việt Nam cần phải biết những thông tin gì?

1. Thời tiết và khí hậu tại Canada

- Canada là một trong những quốc gia có khí hậu đa dạng, do lãnh thổ có địa hình rộng lớn trải dài trên khắp miền. Mặc dù Canada nổi tiếng là một đất nước có khí hậu lạnh và nhiều băng tuyết, song cũng có một số bang tại đây có khí hậu 4 mùa rõ rệt và khá ấm ấp

- Thông thường, nhiệt độ tại đây sẽ dễ chịu nhất vào mùa xuân và mùa thu. Mùa thu ở Canada khá hanh khô, tuy nhiên đây lại là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn những rừng cây lá Phong thay màu lá. Nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới –14°C

- Đặc biệt, trước khi đi du học bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ khí hậu nơi bạn sắp du học. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết của bang, chuẩn bị trước tâm lý và thích nghi nhanh với thời tiết tại đây.

 

 

2. Nền văn hóa con người và ngôn ngữ tại Canada

- Lá Phong đỏ là biểu tượng nổi bật nhất của Canada, bởi vậy mới có tên gọi đất nước lá Phong. Hải ly cũng là một hình ảnh đại diện cho Canada. 

- Canada có một nền văn hóa phong phú, bởi đây là một đất nước có nhiều dân nhập cư lui tới sinh sống. Tại Canada vấn đề an ninh rất chặt chẽ

- Đặc biệt, việc sử dụng rượu bia, chất kích thích và có cồn tại xứ sở lá phong cũng rất được chú trọng và cấm đoán. Và hãy nhớ việc hút thuốc tại nơi công cộng tại đây sẽ bị bắt và phạt nặng.

- Người dân Canada được biết đến là những người rất thân thiện và mến khách

- Ngôn ngữ chủ yếu mà người dân tại Canada dùng trong giao tiếp lẫn học tập đó chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp

- Một môi trường an toàn, yên bình và người dân thân thiện. Chắc chắn khi du học bạn sẽ dễ dàng thích nghi, có nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3.Ẩm thực tại Canada có những đặc biệt gì?

- Ẩm thực Canada cũng rất phong phú, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của Canada như siro lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, tôm hùm hay ốc vòi voi

- Những món ăn/thức uống đặc sản, thương hiệu của người Canada bạn nhất định phải thử đó là: Siro lá phong, tôm hùm, cá hồi, rượu vang đá, ốc vòi voi, dầu hạt cải,Bánh Tart bơ, Tourtiere…

- Với văn hóa ẩm thực độc đáo, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời của bạn khi du học tại đây

4. Phương thức thanh toán tại Canada

- Bên cạnh đó sinh viên chúng ta cần tìm hiểu thêm về phương thức thanh toán thẻ ngân hàng và tiện tệ là dùng đô CAD để các bạn có thể tiện lợi trong việc nhận chi trả những chi phí của bản thân mình cũng như trong cuộc sống sinh hoạt khi du học Canada.

- Khi lựa chọn dịch vụ ngân hàng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Có mất phí đăng kí hay không?

Có cần đặt cọc để mở thẻ và có số dư tối thiểu để duy trì thẻ hay không?

Mạng lưới cây ATM và chi nhánh trong nước có nhiều hay không?

Tài khoản có bao gồm thẻ Visa và Master và có phụ phí hay không?

5. Phương tiện đi lại ở Canada dành cho du học sinh

- Thông thường sinh viên xe chọn các phương tiện giao thông công cộng. Bởi sinh viên sẽ được sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi. Như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khoản chi phí. Bạn có thể chọn đi tàu hỏa, tàu địa ngầm hoặc xe buýt.

- Những ứng dụng trên điện thoại các bạn du học sinh Canada cần biết để thuận tiên cho việc đi lại ở Canada:

Transit: Dùng ứng dụng này để biết thông tin về các tuyến xe bus, subway.

Here we go: Gần giống với Google Map và xài giông như google map. Có điều ứng dụng không cần 3G. Bạn có thể dùng ứng dụng này để xác định vị trí của mình khi điện thoại không có mạng, hết 3g.

Hy vọng qua bài viết Du học Canada và những điều cần biết đã giải đáp được hết tất cả thắc mắc của các bạn khi tìm hiểu về du học Canada. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy để lại email và số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo