Hướng nghiệp: Việc làm nghành lễ tân khách sạn 5 sao

Thứ Wed,
30/11/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Tìm hiểu nghành lễ tân tại khách sạn

việc làm nghành lễ tân tại khách sạn

Hiện nay, với nghành du lịch rất phát triển và theo đó là nhiều nhà hàng khách sạn được mọc lên nhằm phục vụ khách du lịch. Để khách sạn được khách hàng lựa chọn là nơi nghỉ ngơi trong chuyến du lịch thì ngoài cơ sở vật chất còn phải chú trọng đến các bộ phận trong khách sạn đặc biệt là bộ phận lễ tân. Trong khách sạn, bộ phận lễ tân cực kì quan trọng là vị trí tiếp xúc với khách du lịch thường xuyên, là bộ mặt của khách sạn và để lại ấn tượng cho khách du lịch, vậy bộ phận lễ tân sẽ làm những gì ?, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nghành nhân viên lễ tân tại khách sạn nhé.

Lễ tân là bộ phận đầu tiên đón chào khách du lịch đến với khách sạn, thông tin giá phòng, cung cấp các dịch vụ, giải quyết các yêu cầu khách hàng, là bộ phận  cuối cùng tiễn khách để lại ấn tượng để khách du lịch quay lại lần sau, chính vì vậy  bộ phận lễ tân vô cùng quan trọng quyết định đến sự phát triển của khách sạn.

Công việc của bộ phận lễ tân trong khách sạn  nhà hàng là gì?

 • Bộ phận lễ tân là bộ phận đầu tiên sẽ đón tiếp khách đến với khách sạn.
 • Người làm vị trí lễ tân sẽ nhận yêu cầu của khách để tư vấn cho khách chọn lựa những phòng phù hợp với yêu cầu của khách du lịch. Ngoài kỹ năng của một lễ tân thì phải biết kỹ năng bán hàng, tư vấn đầy đủ mọi dịch vụ của khách sạn và thuyết phục được khách du lịch sử dụng dịch vụ
 • Lễ tân cần hướng dẫn để khách du lịch điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký để chuyển đến bộ phận thanh toán, thu ngân.
 • Trong thời gian lưu trú tại khách sạn, người làm lễ tân sẽ đại diện cho khách hàng tiếp xúc với khách hàng, giải quyết mọi phản ánh, đáp ứng nhu cầu cần thiết, lắng nghe khách du lịch với mục đích làm cho khách hàng hài lòng sẽ quay lại vào lần sau hoặc giới thiệu cho mọi người.
 • Người làm việc vị tri lễ tân có nhiệm vụ lưu giữ cẩn thận đồ dùng từ bên ngoài để gửi cho khách hàng
 • Là cầu nối với các bộ phận khác trong khách sạn: người lễ tân sẽ truyền đạt mọi yêu cầu của khách du lịch đến các bộ phận để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất
 • Khi khách trả phòng người lễ tân có nhiệm vụ làm thủ tục trả phòng, thanh toán các dịch vụ khách đã sử dụng, thăm dò ý kiến khách hàng và để lại ấn tượng đẹp cho khách du lịch quay trở lại.

việc làm nghành lễ tân khách sạn

Yêu cầu của người làm vị trí lễ tân cần những gì?

 • Vì là bộ mặt đại diện cho khách sạn nên người làm vị trí lễ tân cần chú trọng đến ngoại hình, về cách ăn mặc phải gọn gàng, sạch sẽ và đặc biệt là nơi làm việc phải xếp gọn gàng ngăn nắp vì khách nhìn vào sẽ cảm thấy có ấn tượng đầu tiên.
 • Là người lễ tân thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên giọng nói phải rõ ràng , truyền cảm.
 • Bộ phận lễ tân cần nắm bắt mọi thông tin trong khách sạn để tư vấn cho khách hàng, đặc biệt  phải có sổ ghi chép lại công việc, số điện thoại của các bộ phận  trong khách sạn để phục vụ khách một cách tốt nhất
 • Về kỹ năng chuyên môn: ngoài kỹ năng cần có của một lễ tân thì cần phải biết ngoại ngữ để có thể giao tiếp với người nước ngoài.
 • Về kỹ năng mềm: người làm việc vị trí lễ tân cần phải hiểu được tâm lý khách hàng phải thông minh khéo léo để giải quyết phản ành của khách hàng làm hài lòng khác hàng.
 • Phải luôn vui vẻ, thân thiện: vì lễ tân là bộ phận đại diện cho khách sạn cho nên  người làm vị trí lễ tân phải vui vẻ, thân thiện thì mới tạo được ấn tượng cho khách quay lại lần sau

Cơ hội nghề nghiệp đối với nghề lễ tân: ở bất kỳ khách sạn ,nhà hàng nào đều cũng cần có vị trí lễ tân đặc biệt là nghành khách sạn – nhà hàng đang phát triển thì thị trường đang rât cần những người làm việc vị trí lễ tân. Là bộ phận quan trọng trong khách sạn cho nên người làm vị trí lễ tân lương sẽ khá cao. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về việc làm vị trí lễ tân trong khách sạn.

Nguồn: duhoctrongtamtay.com

CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO Ở MỸ: SHERATON, HILTON, MARRIOTT, THE LEADING HOTEL OF THE WORLD,...

Dành cho những bạn sinh viên và Anh Chị trong ngành Nhà Hàng - Khách Sạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Lương từ 40 triệu/tháng. Hưởng mọi chế độ như người Mỹ.

Liên hệ: Công Ty HỪNG ĐÔNG XANH (08) 38 303 969 hoặc 0909.317.771.

TUYỂN DỤNG TOÀN QUỐC.

Chi tiết xem tại:

http://duhoctrongtamtay.com/du-hoc-va-lam-viec-thuc-tap-co-luong-tai-my

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo