Hướng nghiệp: việc làm nghành quản lý nhà hàng - khách sạn 5 sao

Thứ Fri,
18/11/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Tìm hiểu nghề quản lý nhà hàng – khách sạn

Với xu hướng hòa nhập với thế giới, lượng du khách nước ngoài đến  tham quan Việt Nam ngày càng tăng kéo theo đó nhiều nhà hàng – khách sạn được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Chính vì vậy việc làm nghành nhà hàng – khách sạn đang rất cần nhiều nguồn nhân lực nhằm đảm bảo phục vụ khách du lịch tốt nhất. Việc làm quản lý nhà hàng – khách sạn hay còn gọi là F & B là nghành đang rất được nhiều bạn trẻ chọn lựa làm nghề mưu sinh của mình và cũng có rất nhiều trường chuyên về du lịch đào tạo việc làm nghành quản lý nhà hàng – khách sạn, vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về nghành quản lý nhà hàng – khách sạn nhé.

việc làm nghành quản lý nhà hàng khách sạn

Câu hỏi đầu tiên mà ai cũng thắc mắc khi tìm hiểu một nghề đó là người học nghề đó ra trường sẽ làm việc gì? Nghành quản trị khách sạn sẽ cung cấp học viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu thực tế.

Công việc chính của người quản trị khách sạnlàm việc gì?

 • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhà hàng - khách sạn như lễ tân, phục vụ, nhà bếp kế toán,v.v…
 • Phân công công việc, việc làm, nhiệm vụ phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
 • Thực hiện chương trình phát triển nhân sự.
 • Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác.
 • Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.
 • Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR….
 • Trong những khách sạn lớn, người làm việc vị trí quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người làm việc quản lý nhà hàng- khách sạn:

 • Điềm tĩnh và khéo léo xử lý tình huống: đây là phẩm chất cần thiết của một người làm việc quản trị khách sạn, tình huống  về khách hàng hay đồng nghiệp và ở nhiều tình huống khác nhau thì bạn luôn phải giữ được bình tĩnh, kiên nhẫn để tìm cách giải quyết tốt nhất
 • Là một người quản trị khách sạn bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những tình huống đã xảy ra, đặc biệt là tình huống khách hàng bất mãn với thái độ phục vụ của nhân viên của bạn. Do vậy, ngoài kiến thức quản trị nhà hàng khách sạn bạn cần phải hiểu tâm lý khách hàng, tâm lý nhân viên.

Khả năng ngoại ngữ tốt:

 • quản lý khách sạn - nhà hàng, nhất là khách sạn 5 sao, tỷ lệ khách ngoại quốc tăng cao, bạn phải có đủ trình độ ngoại ngữ để giao tiếp với khách hàng một cách lịch sự nhất

Thường xuyên học hỏi:

 • Nghành quản trị khách sạn – nhà hàng là nghành có mức đào thải cao, chính vì vậy ngay cả khi làm việc ở vị trí cao cấp bạn cũng cần phải học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc.

việc làm nghành quản lý nhà hàng - khách sạn

Áp lực công việc cao:

 • Một người quản lý nhà hàng – khách sạn mỗi ngày phải đối mặt với hàng tá công việc và cần phải làm việc nhiều hơn người khác tạo cho bạn áp lực công việc
 • Thời gian cao điểm thường là bữa ăn chính nên việc bỏ bữa, ăn không đúng giờ sẽ dẫn đến bệnh đau bao tử, stress, suy yếu sức khỏe. Vì vậy trước khi bước vào nghề quản lý nhà hàng khách sạn bạn phải chuẩn bị đầy đủ tin thần và tâm lý chấp nhận làm việc bất kể thời gian

Lợi ích khi bạn nhận được trong nghành quản trị khách sạn – nhà hàng:

Môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp trong không gian sang trọng, ấm cúng và có nhiều cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng,. Tính chất công việc đòi hỏi sự năng động, giao tiếp nhiều, là lý do khiến nghành quản trị khách sạn – nhà hàng luôn có vị trí đáng mơ ước, ngoài ra bạn còn được rèn luyện khả năng xây dựng chiến lược, khả năng quản lý.

việc làm nghành quản lý nhà hàng - khách sạn

Cơ hội trong nghề quản lý khách sạn – nhà hàng:

 • Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay
 • Hầu hết các khách sạn nhà hàng nổi tiếng luôn cần tuyển những ứng viên trong nghành quản trị nhà hàng khách sạn với trình độ tiếng anh giỏi, được đào tạo bài bảng, vì vậy nếu bạn có lòng đam mê  thì cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Nghành quản trị khách sạn – nhà hàng với yêu cầu về  khả năng giao tiếp, quản lý, môi trường làm việc sang trọng, lịch sự làm niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên cũng như những nghành khác, muốn thành công trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng bạn phải liên tục tìm tòi học hỏi để đáp ứng yêu cầu công việc. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nghành quản trị khách sạn nhà hàng.

Nguồn: sưu tầm trên internet

CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO Ở MỸ: SHERATON, HILTON, MARRIOTT, THE LEADING HOTEL OF THE WORLD,...

Dành cho những bạn sinh viên và Anh Chị trong ngành Nhà Hàng - Khách Sạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Lương từ 40 triệu/tháng. Hưởng mọi chế độ như người Mỹ.

Liên hệ: Công Ty HỪNG ĐÔNG XANH (08) 38 303 969 hoặc 0909.317.771.

TUYỂN DỤNG TOÀN QUỐC.

Chi tiết xem tại:

http://duhoctrongtamtay.com/du-hoc-va-lam-viec-thuc-tap-co-luong-tai-my

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo