Du học Úc nghành môi trường- nghành học lý tưởng cho tương lai tại Úc

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Trong tình cảnh Trái Đất ngày càng ô nhiễm như hiện nay, việc du học Úc ngành môi trường là một lựa chọn đầy nhân văn và đúng đắn. Hơn nữa, học ngành môi trường tại Úc sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Úc.

Du học Úc nghành môi trường

Du học Úc nghành môi trường-nghành học tương lai  tại Úc

Dưới đây là 4 lí do nên học ngành Môi trường tại Úc:
 
Thứ nhất, nhu cầu về nguồn nhân lực
 
Bảo vệ môi trường đang là một đề tài nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Bên cạnh việc chấp hành luật Tài Nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp tại Úc không ngừng đưa ra các sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Vì vậy, nhân lực có trình độ về Quản lý công nghệ môi trường đáp ứng cho các doanh nghiệp là vấn đề thiết yếu, là điều  kiện tốt để các du học sinh có cơ hội làm việc tại đây.
 
Các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các tòa cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp…đều cần nhân lực có trình độ để quản lý kỹ thuật cho các hệ thống xử lý môi trường cũng như đưa ra giải pháp hiệu quả khi có sự cố.
 
Thứ hai, môi trường học tập thực tế
 
Nhu cầu về nhân sự quản lý môi trường là cực lớn nhưng số lượng trường đào tạo sinh viên đúng chuyên ngành trong nước hiện nay rất ít. Đa số các sinh viên du học theo học ngành này đều lựa chọn được học chuyển tiếp sang Úc - nơi có rất nhiều các trường đại học, đào tạo chuyên sâu về ngành môi trường.
 
Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và phong phú, nước Úc sẽ mang lại cho sinh viên du học Úc ngành môi trường cái nhìn cận cảnh về thiên nhiên thế giới qua việc đào tạo các ngành học địa chất và khoa học môi trường. Ở đây, học đi đôi với hành, sinh viên có thể vừa học lý thuyết trên trường lại vừa tận mắt khám phá thiên nhiên với rừng sa mạc đỏ, rừng rậm,…
 
Thứ ba, chi phí du học Úc ngành môi trường vừa phải
 
Úc cũng là một quốc gia có học phí ở mức vừa phải, phù hợp với khả năng của nhiều du học sinh. Hiện tại, học phí cho khóa học thạc sỹ quản lý môi trường tại Úc trong khoảng dưới 30.000 USD.
 
Thứ tư, thời gian học linh hoạt
 
Đại đa số các trường đạo tạo hệ thạc sỹ chỉ yêu cầu học trong 1.5 năm. Điều kiện du học Úc vào các trường bao gồm GPA trên 6.5 và IELTS trên 6.5. Các trường này đều có hai kỳ tuyển sinh vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm. Học phí cũng được chia đóng làm 2 kì.
 
Sinh viên du học Úc ngành Môi trường sẽ được học những gì?
 
Tùy theo cấp bậc ĐH hay sau ĐH. Cụ thể, sinh viên du học Úc ngành Môi trường sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên, công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải và chất thải rắn...
 
Ở bậc sau ĐH, nghiên cứu sinh sẽ học chuyên sâu về các ngành tự chọn như: Air Pollution and Air Quality Management (Quản lý chất lượng và sự ô nhiễm khí), Solid Waste Management (Quản lý chất thải rắn), Environmental Impact Assessment (Đánh giá tác động môi trường), Membrane Technology in Water and Wastewater Treatment (Công nghệ màng trong xử lý nước và nước thải), Environmental Health and Sanitation (Sức khỏe và vệ sinh môi trường), Applied Microbiology and Laboratory (Vi sinh ứng dụng và phòng thí nghiệm), Physico-Chemical Proecesses (Quá trình hóa lý), Toxic Organics and Trace Metals in Ecosystem (Độc chất hữu cơ và kim loại vi lượng trong hệ sinh thái)…
 
Càng lên cao, sau khi có kiến thức tổng quát chung, học viên du học sẽ học chuyên sâu theo ngành và đối tượng nghiên cứu của mình như nước, chất thải, không khí, kinh tế môi trường...

Nguồn:sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo