Du học Mỹ, học MBA ở trường nào dễ tìm việc?

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Business Insider mới đây đã công bố danh sách những trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới có tỷ lệ sinh viên du học có việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp, thì du học ở Mỹ chiếm tỉ lệ cao nhất.

Du học, học MBA ở trường nào dễ tìm việc?

Du học Mỹ, học nghành MBA

Đánh giá được dựa trên mức độ danh tiếng, mức lương khởi điểm trung bình, vị trí việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, điểm GMAT trung bình và mức học phí.
 
Đại học Columbia - Columbia Business School
 
Địa điểm: New York, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 93%
 
Sinh viên du học bắt đầu được kết nối tham gia vào môi trường kinh doanh ngay từ thời gian đầu khi vào học tại trường nhờ vào hệ thống mạng lưới các mối quan hệ rộng lớn mà trường sẵn có. Đại học Columbia được biết đến là ngôi trường của những bộ óc tài giỏi nhất trong ngành tài chính.
 
Đại học London - London Business School (LBS)
 
Địa điểm: London, Anh
 
Tỷ lệ việc làm: 93%
 
Trường kinh doanh London nằm trong khối Đại học London, là trường kinh doanh được đánh giá đào tạo du học sinh tốt nhất trên thế giới bên ngoài nước Mỹ. Nằm tại vị trí có 75% trong số top 500 công ty toàn cầu đặt trụ sở, trường được xem như “mỏ vàng” trong việc tuyển dụng và kết nối với bộ máy đầu não của các tập đoàn đa quốc gia, trong đó có Tập đoàn tư vấn Boston và McKinsey&Co.
 
Đại học Navarra - IESE Business School
 
Địa điểm: Madrid, Tây Ban Nha
 
Tỷ lệ việc làm: 93%
 
Mức độ sinh viên du học tại IESE Business School có được việc làm với mức lương tốt ngay sau khi tốt nghiệp tạo ra một sự khác biệt đáng chú ý. Với chương trình song ngữ tại IESE, sinh viên du học còn có thể thông thạo thêm tiếng Tây Ban Nha và có cơ hội trải nghiệm sâu sắc cuộc sống đa dạng ở đất nước này.
 
Đại học Texas A&M - Mays Business School
 
Địa điểm: College Station, Texas, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 94%
 
Chi phí cho 16 tháng học MBA tại trường vào khoảng 57.316 USD, nhưng với nhiều sinh viên du học đây là một sự đầu tư có thể sinh lời gấp đôi sau khi tốt nghiệp. Trường có mạng lưới quan hệ rộng với các công ty về công nghệ. Vì vậy, 40% sinh viên du học tốt nghiệp tại trường năm 2015 đã làm việc trong lĩnh vực này.
 
Đại học Duke - Fuqua School of Business
 
Địa điểm: Durham, North Carolina, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 94%
 
94% sinh viên du hocc5 MBA tại Duke có việc làm tốt trong vòng 3 tháng ngay sau khi tốt nghiệp tại các công ty lớn như Deloitte, Tập đoàn tư vấn Boston, McKinsey&Co., Microsoft và Pricewaterhouse Coopers. Đặc biệt Deloitte đã nhận 50 sinh viên du học khóa 2013-2014 của trường vào thực tập và làm việc chính thức.
 
Đại học Pennsylvania - trường kinh tế Wharton
 
Địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 95%
 
Là một trong những trường kinh doanh đầu tiên tại Mỹ, Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania được thành lập vào năm 1881 bởi ông trùm công nghiệp Joseph Wharton. Trường hiện có mạng lưới cựu sinh viên du học lớn nhất trong số các trường kinh doanh, bao gồm những cái tên đáng chú ý như John Sculley của Pepsi, Jeff Weiner CEO của LinkedIn và tỉ phú tài chính Ron Perelman.
 
Georgia Tech - Scheller College of Business
 
Địa điểm: Atlanta, Georgia, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 96%
 
Tuy tập trung đào tạo công nghệ, nhưng trường rất đáng để sinh viên du học đầu tư học MBA. Do trường tận dụng ngay những kiến thức công nghệ cao để cung cấp cho sinh viên du học một cái nhìn mới về một nền giáo dục kinh doanh hiện đại, phù hợp với tốc độ mà công nghệ đang thay đổi và cách thức mà nó ảnh hưởng đến kinh doanh. Trong 2015, 35% sinh viên tốt nghiệp của trường làm việc trong lĩnh vực tư vấn và 22% làm việc trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ.
 
Đại học Washington - Foster School of Business
 
Địa điểm: Seattle, Washington, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 96%
 
Sinh viên du học học tại Đại học Washington được hướng dẫn bởi những nhà kinh doanh hàng đầu của Seattle và có cơ hội làm việc chính thức cho các doanh nghiệp thường tuyển dụng sinh viên của trường như: Amazon, Starbucks, Johnson&Johnson và McKinsey&Co,.
 
Đại học Warwick - Warwick Business School
 
Địa điểm: Coventry, Anh
 
Tỷ lệ việc làm: 97%
 
Đại học kinh doanh Warwick cung cấp chương trình học MBA 12 tháng cho sinh viên du học toàn cầu, bao gồm chương trình học chuyên sâu, tư vấn dự án, nghiên cứu và học kỳ ở nước ngoài. Các công ty hàng đầu thường tuyển dụng sinh viên của Warwick bao gồm Amazon, Citibank, American Express và Goldman Sachs.
 
Đại học Chicago - Booth School of Business
 
Địa điểm: Chicago, Illinois, Mỹ
 
Tỷ lệ việc làm: 98%
 
Trường kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago đã chứng minh được giá trị đáng đầu tư khi đảm bảo 98% sinh viên du học tốt nghiệp năm 2015 có việc làm tốt trong vòng 3 tháng, đây là tỷ lệ cao nhất trong số các trường đào tạo kinh doanh. Chương trình MBA tại Booth tập trung đào tạo các mô hình kinh doanh thực tiễn thông qua kinh nghiệm thực tế từ thị trường. Sinh viên du học tốt nghiệp tại trường thường làm cho McKinsey 7Co., Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group), Amazon, Bank of America.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo