chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn làm việc tại khách sạn nhà hàng 5 sao tại Mỹ

Thứ Sat,
18/06/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Kinh nghiệm phỏng vấn  làm việc tại khách sạn nhà hàng 5 sao tại Mỹ

Đối với các bạn sinh viên, những ứng cử viên ngành Nhà hàng, khách sạn  chắc hẳn bạn nào cũng  mong muốn được thực tập (có lương) tại những nhà hàng, khách sạn  5 sao nổi tiếng tại Mỹ và đó cũng là cơ hội rất tốt để phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể xin được công việc tại những khách sạn nổi tiếng tại Mỹ?

kinh nghiệm phỏng vấn làm việc tại  khách sạn nhà hàng 5 sao tại Mỹ

Trước tiên để có thể làm tốt trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn này, các bạn cần có những điều kiện sau: kiến thức và kinh nghiệm thực tế, niềm đam mê và khả năng học hỏi, kĩ năng giao tiếp và làm việc đội nhóm, khả năng ngoại ngữ, làm việc trong môi trường nhiều áp lực, linh động trong thời gian làm việc, tự tin với năng lực bản thân và phải đáp ứng được thêm một số yêu cầu khác của từng khách sạn.

Quá trình tuyển dụng ứng viên làm việc tại khách sạn nhà hàng 5 sao tại Mỹ sẽ bao gồm các bước cơ bản sau: sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn qua điện thoại, các vòng phỏng vấn sâu, kiểm tra thông tin tham khảo, ra quyết định, liên lạc với ứng viên được chọn, ký hợp đồng.

Sau khi đã gửi đi bộ hồ sơ ứng ý và nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng từ các khách sạn nhà hàng, bước quan trọng tiếp theo đòi hỏi bạn một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hành nhiều lần để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn làm việc tại Mỹ vì đây là quá trình quyết định liệu nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không.Sau những lần phỏng vấn đầu tiên đầy lo lắng và hồi hộp với khả năng ứng biến trước những câu hỏi phỏng vấn tình huống và khả năng tiếng Anh chưa tốt nên hoàn toàn thiếu tự tin, mình đã rút ra được cho mình những bí quyết hữu ích mà những bạn đang muốn xin việc làm tại các khách sạn 5 sao tại Mỹ có thể áp dụng:

-  Trước buổi phỏng vấn: Thực hành và nâng cao kĩ năng phỏng vấn bằng cách chuẩn bị những câu hỏi thông thường, những câu hỏi liên quan đến cá nhân bạn và câu hỏi tình huống  mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi; tùy thuộc vào từng khách sạn nhà hàng sẽ có sự khác nhau trong việc đề ra câu hỏi. Một điều quan trọng khác là bạn nên tìm kiếm thông tin về khách sạn nhà hàng bạn muốn làm việc vì chắc chắn bạn sẽ được hỏi những câu như : “Bạn biết gì về khách sạn của chúng tôi?”, “Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển cho vị trí này?” và bạn phải trả lời được lý do của mình. Tùy thuộc vào loại khách sạn mà sẽ có 2 đến 3 vòng phỏng vấn (khách sạn 5 sao) hay chỉ 1 vòng đối với khách sạn 3,4 sao.

 -  Trong buổi phỏng vấn: Hãy thể hiện sự tự tin và giữ nụ cười tươi thường trực trên môi để cho nhà tuyển dụng thấy bạn thích hợp vị trí ứng tuyển vào làm việc tại khách sạn nhà hàng 5 sao tại Mỹ  . Bạn cần phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự đam mê với vị trí công việc lĩnh vực khách sạn nhà hàng 5 sao bạn đang ứng tuyển và luôn sẵn sàng học hỏi và phát triển bản thân với những dịch vụ khách hàng mới. Với những câu hỏi bạn không biết câu trả lời, hãy thay thế bằng một cách trả lời khác là bạn chưa bao giờ trải qua tình huống đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu và nhanh chóng có câu trả lời cho nhà tuyển dụng vào hôm sau. Và hãy nhớ chuẩn bị một vài câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng liên quan đến vị trí công việc.

 Sau đây là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi và đã được đưa ra trong buổi phỏng vấn:

 1. Giới thiệu bản thân (Tell me about yourself)
 2. Bạn biết gì về khách sạn nhà hàng 5 sao của chúng tôi? (Do you know about our hotel?)
 3. Lý do bạn ứng tuyển cho vị trí này? (Why did you apply for this position?)
 4. Bạn sẽ làm gì để giải quyết những phàn nàn từ phía khách hàng? (Can you tell me how you deal with customer complaint?)
 5. Bạn đã bao giờ khiến khách hàng hài lòng chưa? Bạn đã làm như thế nào? (In the whole of your life, have you ever made customer satisfied? If have, please tell me)
 6. Bạn làm cách nào để giải quyết những vấn đề nảy sinh với đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình trong khách sạn? (How you can solve the problems between you and co-workers at work or you and your friends at school?)
 7. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? (What are your strengths and weaknesses?)
 8. Giả sử với tình huống nhà hàng đã hết chổ, các khách hàng đã gọi món nhưng vẫn chưa được phục vụ và bên ngoài vẫn đang có rất nhiều khách hàng khác xếp hàng đợi, quầy tiếp khách trở nên qua tải, là một nhân viên của bộ phận Food& Beverage của khách hàng nhà hàng 5 sao, bạn sẽ xử lý như thế nào? (In the case like “ our restaurant is full, the customers are still waiting for their food but not coming, also there is a long cue of customer waiting outside, the bar area is stuck because of busy, as a member of Food & Beverage Department, how you can deal with that situation?
 9. Bạn có am hiểu về các loại bia và rượu không? (Các loại nội và ngoại nhập)(Do you have wine and beer knowledge? (Both domestic and international))
 10. Bạn có biết pha cà phê không? (Can you make a coffee? And your level of latteria?)
 11. Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không? (Do you have any questions about us?)

Công ty Hừng Đông Xanh hi vọng rằng với những chia sẽ bổ ích trên sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường đến với công việc mơ ước của mình.

Chi tiết chương trình làm việc tại nhà hàng khách sạn 5 sao tại Mỹ vui lòng tham khảo tại link: http://duhoctrongtamtay.com/du-hoc-va-lam-viec-thuc-tap-co-luong-tai-my.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo