Ở ký túc xá hay ở trọ khi đi du học Úc ?

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Không chỉ là du học Úc mà du học ở bất cứ nơi nào thì vấn đề chỗ ở luôn được các du học sinh quan tâm nhất. Mối quan tâm lớn nhất và đầu tiên chính là sẽ ở ký túc xá hay ở trọ? Chúng ta cùng tìm hiểu xem ở đâu là thích hợp hơn nhé.

Ký túc xá:
Ưu điểm:

 
Tiết kiệm thời gian: Thường thì các ký túc xá của các trường đều được xây dựng gần trường nhất có thể để tiện cho việc đi lại của các sinh viên du học. Tùy theo từng khuôn viên trường mà có thời gian dài ngắn khác nhau, tuy nhiên thời gian không quá nhiều, thường thì chỉ mất từ 2 phút đến 20 phút. Thậm chí một số trường còn có xe bus ngay trong khuôn viên, thuận tiện cho việc đi lại của các sinh viên du học trong trường.
 
An toàn: Đã là ký túc xá thì sẽ chịu sự quản lý của trường. Bởi vậy vấn đề an ninh luôn được đảm bảo.
 
Dễ dàng làm quen với người bản xứ: Sống ở ký túc xá là sống tập thể, trong đó có các bạn đồng trang lứa với mình, cùng hoàn cảnh nên dễ dàng thông cảm và chia sẻ với nhau. Sống với người bản xứ giúp ta dễ dàng hiểu đất nước và con người họ hơn, tăng khả năng thích nghi cao với mọi môi trường, sống hòa nhập và ý thức sống tập thể được nâng cao.

Ở ký túc xá hay ở trọ khi đi du học Úc ?

sinh viên du học Úc tại ký túc xá

Nhược điểm:
 
Nhược điểm lớn nhất của các ký túc xá là giá cả đắt đỏ, cao hơn gấp mấy lần ở bên ngoài. Là sinh viên du học ai cũng khó khăn nên việc tiết kiệm luôn được ưu tiên lên hàng đầu.
 
Ở trọ:
Ưu điểm:
 
Giá cả hợp lý: Không những là du học sinh nước ngoài, mà ngay cả những sinh viên bản xứ đều lựa chọn ở trọ để tiết kiệm chi phí. Ở trọ có thể ở chung với nhiều người, cùng nấu ăn chung sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí hàng tháng.
 
Thoải mái: Nhà thuê cũng giống như nhà mình trong thời gian còn hợp đồng, mà không gì thoải mái bằng ở nhà mình cả. Ở đây bạn sẽ không chịu bất kỳ sự quản lý của ai, đi đâu và làm gì đều là ý kiến của bạn. Những việc làm thường thấy nhất là các du học sinh Việt Nam tụ tập với nhau, cùng ăn uống, liên hoan để vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Thường thì những hoạt động ấy sẽ diễn ra ngay tại các phòng trọ.
 
Nhược điểm:
 
Môi trường xung quanh: Không giống như ký túc xá bốn bể đều là sinh viên du học, ở trọ bạn không thể biết được những người xung quanh bạn làm nghề gì. Và việc không cùng “đẳng cấp” sẽ khiến cho bạn khó giao lưu, kết bạn. Và khi không thể giao tiếp với nhau sẽ khiến bạn mất cơ hội tăng khả năng tiếng Anh đi một phần.
 
Bạn cùng nhà: Khi ở trọ sẽ có rất nhiều vấn đề bất cập  như bất đồng ngôn ngữ, văn hóa dễ gây nên xung đột. Mà nếu ở cùng những bạn cùng quê hương với mình không chắc rằng sẽ luôn hòa hợp với nhau. Một khi người trong một “nhà” đã không hòa hợp sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng nơi xứ người.

Ở ký túc xá hay ở trọ khi đi du học Úc ?

Ở trọ khi du học Úc

Tóm lại dù ở trọ hay ở ký túc xá đều có những ưu và nhược điểm riêng. Không có gì hoàn hảo nên chúng ta chỉ có thể cố gắng sống hòa hợp với mọi điều kiện trong thời gian du học.

Nguồn: sưu tầm trêm internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo