Danh sách các thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ mà bạn nên ghi nhớ

Thứ Thu,
19/01/2017
Đăng bởi Nhân viên 01

Du học Mỹ là điều mơ ước cùa nhiều bạn trẻ, vì đây là cường quốc kinh tế đặc biệt với những bạn theo nghành khách sạn – du lịch thì nước Mỹ là địa điểm du học mà ai cũng ao ước, để hoàn tất hồ sơ để đi du học Mỹ ngoài việc làm hồ sơ thật tốt ra bạn còn phải ghi nhớ thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ để đạt được điều bạn  mong muốn, sau đây du học trong tầm tay chia sẻ bài  viết “Danh sách các thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ mà bạn nên ghi nhớ”.

DHTTT  - Danh sách các thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ mà bạn nên ghi nhớ: Không ghi nhớ các loại thời hạn trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ sẽ làm chậm quá trình nộp đơn và có thể mất đi cơ hội được nhận vào trường ĐH mà bạn mong muốn. Dưới đây là danh sách những thời  hạn bạn cần ghi nhớ khi làm hồ sơ du học Mỹ.

Các loại thời hạn  - Early Decision, Early Action, và Regular Decision

Hầu hết hạn cuối nộp đơn rơi vào giữa tháng 12 và tháng 3, mặc dù cũng có thể có trường hợp hết hạn sớm hơn là vào tháng 11 hoặc muộn hơn là vào tháng 6. Các trường có thời hạn nộp đơn khách nhau. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn xin học tập tại Mỹ càng sớm càng tốt. Một số trường có hạn nộp đơn theo chỉ tiêu, có nghĩa là trường sẽ  tiếp tục nhận học sinh cho đến khi đạt được đủ chỉ tiêu về số lượng sinh viên năm thứ nhất.

*Thời hạn “Đơn xin nhập học có ràng buộc” (tiếng Anh gọi là Early Decision): Các trường đại học khách có tính cạnh tranh cao hơn sẽ nhận đơn xin nhập học sớm. “Đơn nhập học sớm có ràng buộc”  thường vào khoảng đầu đến giữa tháng 11. Một sinh viên chỉ có thể nộp đơn nhập học sớm có ràng buộc cho một trường duy nhất, bởi vì các trường thường yêu cầu rằng nếu được chấp nhận học sớm, sinh viên bắt buộc phải học ở trường đó. Và bởi vì điều này thể hiện cam kết của sinh viên đối với nhà trường, các ứng viên nộp đơn nhập học sớm thường được ưu tiên hơn so với các sinh viên đăng ký theo quy trình thông thường.

*Thời hạn “Đơn nhập học  không ràng buộc” (tiếng Anh gọi là Early Action): Thời hạn này tương tự như đơn Early Decision, ngoại trừ việc học sinh không bị ràng buộc bởi một trường

*”Hạn thông thường” hay tiếng Anh gọi là Regular Decision: Nếu sinh viên không được chấp nhận nhập học sớm thì sinh viên đó sẽ được tự do và vẫn có đủ thời gian để đăng ký các trường khác. Khi  nộp đơn vào các trường khác, các bạn sẽ phải lưu ý các hạn tiếp theo gọi là “Hạn thông thường” hay tiếng Anh  gọi là Regular Decision.

Thời hạn mở hay  tuyển sinh mở (Rolling Deadline)

Một số trường có thời hạn mở cho  các đơn xin học. Điều này có nghĩa là họ không có ngày hết hạn nộp đơn xin học cụ thể nào, và thay vào đó tiếp tục nhận đơn cho đến khi các lớp học năm thứ nhất đã kín sinh viên. Một số trường đặt ra ngày hết hạn nộp hồ sơ du học Mỹ có thể chuyển sang thời hạn mở nếu như đến ngày hết hạn mà họ vẫn chưa đạt đủ số lượng sinh viên năm thứ nhất theo chỉ tiêu. Thông thường, khoảng thời gian để nộp đơn theo thời hạn mở là ít nhất sáu tháng.

Đối với nhiều trường có thời hạn mở, họ thường xem xét các đơn xin học ngay sau khi  nhận  được và thông báo kết quả cho thí sinh trong vòng 4-8 tuần. Một số trường có thể xem xét hết tất cả các đơn xin học cùng một lúc và gửi tất cả các thông báo kết quả cùng lúc, sau đó tiếp tục xem xét các đơn xin học khác nếu chưa tuyển đủ số lượng sinh viên cần thiết.

Thời  hạn mở hay Tuyển sinh mở có ưu điểm gì:

  • Sinh viên bớt căng thẳng và lo lắng vì họ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin học.
  • Các đơn xin học thường được xem xét trên cơ sở từng trường hợp riêng biệt thay vì so sánh với các thí sinh khác
  • Sinh viên có thể biết sớm liệu họ có được nhận vào trường  mình yêu thích hay không
  • Là lựa chọn an toàn nếu sinh viên chỉ nộp đơn một trường duy nhất và không được nhận
  • Ít cạnh tranh hơn nếu sinh viên nộp đơn sớm

Những hạn chế của thời hạn mở bao gồm:

  • Sinh viên tùy thuộc vào thời hạn mở có thể bỏ lỡ thời hạn về nhà ở, học bổng và trợ giúp tài chính trong trường đó, sinh viên phải nhớ để kiểm tra những thời hạn này một cách riêng biệt.
  • Những sinh viên được đăng  ký sau có thể có sự cạnh tranh cao hơn nếu nhiều chỗ đã được trao cho người nộp đơn trước đó và trường hợp có xu hướng thuận lợi hơn cho những sinh viên đăng ký sớm.

Làm sao để ghi nhớ thời hạn du học Hoa Kỳ:

  • Bạn nên làm một cái bảng trong phòng và viết tất cả các hạn nộp đơn của những trường mà bạn có dự định nộp. Hoặc bạn có thể in danh sách các hạn nộp với phông chữ  lớn, in đậm và dán lên tường để lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy những ngày đó.
  • Bạn nên nộp đơn sớm nhất khi có thể - cuối tháng 12 hoặc giữa tháng 1 là lý tưởng  nhất – chứ không chờ đến tận tháng 4 hay tháng 5. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ của những trường đại học ưu tiên thí sinh nộp sớm.

Nguồn: sưu tầm trên internet

Chương trình thực tập và tu nghiệp có lương trong nghành khách sạn - nhà hàng tại Mỹ, các anh chị sẽ được làm việc trong nhà hàng - khách sạn 5 sao tại Mỹ, được học  hỏi và nâng cao kiến thức từ các chuyên gia, đầu bếp nổi tiếng tại  khách sạn 5 sao ở Mỹ.

Chi tiết xem tại: https://duhoctrongtamtay.com/du-hoc-va-lam-viec-thuc-tap-co-luong-tai-my

hoặc liên hệ VP tại Việt Nam: 38 303 969 - 0909317771

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo