Những điều cơ bản về Mỹ dành cho du học sinh Mỹ

Thứ Mon,
18/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Du học Mỹ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm không chỉ đến học mà còn định cư tuy  nhiên ở Mỹ có những điểm mà chúng ta cần biết mới có thể thích nghi dễ dàng được.

DHTTT - Mỹ luôn là điểm đến du học hàng đầu của các học sinh trên thế giới hiện nay. Mỹ hấp dẫn không chỉ về có quá nhiều người ở mọi tầng lớp ước mong được thực hiện giấc mơ Mỹ nhưng cũng không ít người muốn được tới đi để học tập, lĩnh hội kiến thức tiên tiến và bằng cấp có giá trị để trở thành những công dân năng động toàn cầu, để  có một tương lai tươi sang hơn trong sự nghiệp về sau.
 
Bạn là du học sinh muốn học tập tại Mỹ, chắc bạn không còn xa lạ và đọc quá nhiều thông tin về quốc gia này. Bài viết sau đây, DHTTT chỉ muốn giới thiệu với bạn những điều cơ bản nhất để giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về nơi bạn sẽ thực hiện giấc mơ của mình.

Những điều cơ bản về Mỹ dành cho du học sinh Mỹ

Những điều cơ bản về Mỹ dành cho du học sinh Mỹ

Mỹ có an toàn cho bạn du học: Giữa bối cảnh hiện tại, thời sự đang nóng lên ở khắp nơi về khủng bố, về những quy định cho phép sử dụng súng tại Mỹ, các cuộc xả súng, nạn phân biệt chủng tộc…khiến bạn rất hoang mang. Tuy nhiên, đừng lo về điều đó, xã hội Mỹ đặc biệt là cộng đồng sinh viên quốc tế Mỹ rất đa dạng, phong phú nạn phân biệt không nhiều như ta lo lắng, an ninh phố phường cũng rất thắt chặt. Các trường học tại Mỹ đều có dịch vụ đưa đón nếu bạn có nhu cầu đi lại vào buổi tối. Các sinh viên quốc tế Mỹ cũng thân thiện, bạn có thể kết bạn, đi chơi đi học theo nhóm sẽ rất an toàn. Các sự việc khác có thể sẽ xảy ra nhưng chắc chắn Chính phủ sẽ lo việc đó thay bạn.
 
Trường lớp ở Mỹ thế nào?
 
Chương trình học của Mỹ có một hệ thống giảng dạy rất chuyên nghiệp hướng đến đào tạo sinh viên du học toàn diện mọi mặt. Sinh viên du học bắt buộc phải học một số lớp nhất định các ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ và chỉ học 1/3 số lớp cho một chuyên ngành. Rất nhiều sinh viên du học chọn học hai ngành cung lúc. Cách dạy này giúp sinh viên học được nhiều mảng kiến thức khác nhau và tích lũy nhiều kinh nghiệm thích ứng với cuộc sống sau này.
 
Phương pháp học: Sinh viên du học tự học là chính, nỗ lực phấn đầu và hết sức tự giác để hoàn thành bài tập, tự tìm đề tài, lập kế hoạch và thực hiện mục tiêu đúng thời hạn. Phải hoàn thành bài kiểm tra định kì, kết hợp nghiên cứu độc lập hoặc cùng nghiên cứu với các giáo sư. Đối với sinh viên du học quốc tế, giáo sư luôn ưu tiên hơn trong việc chỉ dạy và hướng dẫn mọi lúc mọi nơi trong khả năng có thể.
 
Lớp học: Chỉ chừng 40-45 học sinh/lớp. Giáo sư sẽ trực tiếp giao lưu, tiếp cận và chỉ dạy cho từng sinh viên cả trong học tập và cuộc sống hàng ngày.
 
Bằng cấp: Bằng cấp có giá trị toàn thế giới, tuy nhiên, nó còn phụ thuộc nhiều vào năng lực học tập, trường lớp và danh tiếng cũng như chuyên ngành bạn học.
 
Hoạt động ngoài lớp học: Trường học Mỹ luôn tạo điều kiện hết sức cho sinh viên du học tham gia hoạt động ngoại khóa. Họ có nhiều hội sinh viên như: sinh viên leo núi, đạp xe, tổ chức  n xá quốc tế … do trường tài trợ giúp sinh viên duy trì các hoạt động ngoại khóa. Đừng bỏ qua những lớp học này bạn sẽ có cơ hội học nhiều hơn là trong 4 bức tường lớp học đó.
 
Có được đi làm không?
 
Bạn sẽ không gặp trở ngại nào nếu muốn đi làm thêm, Mỹ rất cần lao động trong nhiều lĩnh vực từ trình độ thấp đến cao. Tuy nhiên, để làm được việc bạn cần học tốt, năng động và nhất là tham gia các hoạt động ngoại khóa, các công việc từ thiện. Một số ngành nghề đang khá được ưa chuộng ở Mỹ và dễ xin visa là: tài chính - ngân hàng, y tá, bác sĩ, và nghiên cứu hoặc trợ giảng ở các trường đại học.
 
Sinh viên du học chỉ được phép làm 20 tiếng trong trường - còn trong các kỳ nghỉ thì không giới hạn số giờ. Sinh viên Việt Nam ở Mỹ muốn làm thêm phải đăng ký với Cục di trú Mỹ. Luật pháp Mỹ hạn chế tối đa sinh viên du học nước ngoài đi làm ngoài trường học. Bạn nào kinh tế hạn hẹp cần việc làm phải  chú ý đến vấn đề này.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo