Những điều cần chú ý khi du học sinh về Việt Nam đón Tết

Thứ Thu,
28/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Ngày Tết sắp đến, việc về bên gia đình đón Tết của các bạn du học sinh là điều ai cũng mong muốn, vậy các bạn du học sinh cần chuẩn bị gì?

DHTTT - Cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, mỗi người Việt Nam chúng ta dù ở đâu cũng cố gắng thu xếp trở về quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, đối với các du học sinh, nhất là các bạn du học sinh mới, rất nhiều bạn lại lên đường đi du học vào chính những ngày Tết sắp tới gần hoặc vào ngày Tết hoặc sau Tết vài ngày. Còn đối với các bạn du học sinh đã đang học tập tại nước ngoài, có bạn cố gắng tiết kiệm tiền về với gia đình, có bạn ở lại chung vui với nhau nhớ đến Tết, ăn Tết cùng nhau. Nói chung, không khí Tết với du học sinh muôn hình muôn vẻ.

Du học sinh về quê đón Tết

Du học sinh về quê đón Tết

Trong bài viết này, DHTTT muốn đề cập tới vấn đề du học sinh về quê đón Tết an toàn. Các bạn ở quá xa quê, đã chuẩn bị cả năm trời để được về với cha mẹ, nên chú ý các điều sau đây khi về Việt Nam đón Tết nhé:
 
1. Đảm bảo không bỏ lỡ môn học nào:
 
Đối với du học các nước đặc biệt Úc, Mỹ thời điểm Tết Việt Nam là lúc các quốc gia đã nghỉ năm mới Dương lịch, mọi hoạt động đã đi vào nề nếp, ổn định cả việc học và làm việc. Cho nên, chắc chắn lịch học của các bạn du học sinh vẫn diễn ra bình thường. Hãy ước lượng nếu bạn về Việt Nam, sẽ mất đi bao nhiêu thời lượng học và liệu sau khi nghỉ bạn có bù đắp được bằng khóa học nào theo đường online hay offline không? Bạn hạn chế tối đa việc bỏ học để về Việt Nam đón Tết.
 
2. Không mua vé may bay các đại lí chui, mua vé sang nhượng nếu không chắc chắn:
 
Thời điểm này, không du học sinh hay bậc phụ huynh không nghe đến vụ lừa đảo nghiêm trọng với du học sinh Úc trong tháng 12.2015 vừa qua. Bạn cần tỉnh táo khi mua vé khi thấy giá cả chưa hợp lí và kể cả có vé rồi vẫn phải kiểm tra cẩn thận.
 
3. Chú ý khi mua quà Tết và cân nặng hành lí:
 
Chỉ mua những thứ được phép mua, không mua quá nhiều tránh việc  quà các bạn du học sinh mua bị hải quan giữ lại, kiểm soát cân nặng hành lí để không phải chịu phí quá cân.
 
4. Đảm bảo thủ tục di trú:
 
Đây là khâu rất qua trọng, nhất là với du học sinh Mỹ, mẫu kì hạn đơn I-20 - 5 đơn xin học gửi Cơ quan di trú Mỹ, chứng nhận việc bạn là sinh viên du học của trường. Nếu chữ kí cuối cùng của bạn trong form I-20 cách đây hơn 12 tháng khi quay lại Mỹ bạn sẽ có thể gặp khó khăn. Với du hoc sinh các nước khác, mỗi khi ra khỏi đất nước bạn đang học bạn nhớ kiểm tra các thông tin visa thật cẩn thận đảm bảo việc trở lại không gặp vấn đề gì.
 
5. Đảm bảo giấy tờ tùy thân, những món đồ có giá trị an toàn khi về Việt Nam:
 
Các bạn du học sinh nên chú ý khóa cửa cẩn thận nơi ở, gửi những món đồ giá đến nơi an toàn, luôn mang theo mình những giấy tờ quan trọng.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo