Những cơ hội săn học bổng du học Úc năm 2016

Thứ Tue,
19/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Trong năm 2006, Chính phủ Australia tiếp tục xét hồ sơ để cấp hơn 80 học bổng du học Úc cho công dân Việt Nam.

Những  cơ hội săn học bổng du học Úc năm 2016

Những  cơ hội săn học bổng du học Úc năm 2016

Nhiều cơ hội du học Úc
 
Cụ thể, theo ông Nick Bayly, chính phủ Australia có hai chương trình học bổng du học chính là Học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn (Australia Awards Scholarships and Fellowships) và Học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn (Endeavour Scholarships and Fellowhips).
 
Học bổng du học Chính phủ Australia nhằm hỗ trợ mục tiêu phát triển nguồn  nhân lực cho Việt Nam, khuyến khích phát triển hòa nhập và khuyến khích mối quan hệ tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam.
 
Với học bổng du học này, sẽ có 80 học bổng đào tạo thạc sĩ cho các ứng viên Việt Nam nộp hồ sơ trong năm 2016. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2016.
 
Các ngành học ưu tiên là quản trị và cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, phát triển nhân lực, bình đẳng giới và khuyết tật.
 
Khác với Học bổng Chính phủ Australia, học bổng du học Endeavour dài hạn và ngắn hạn là học bổng cạnh tranh toàn cầu. Vì vậy, không có một số lượng học bổng ấn định cho Việt Nam.
 
Tuy nhiên, theo bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Australia, các sinh viên Việt Nam thường rất thành công và mỗi năm thường giành được khoảng 40 học bổng du học trong chương trình này.
 
Học bổng du học Endeavour dành cho các khóa học ngắn hạn và dài hạn để đào tạo sau đại học, dạy nghề, nghiên cứu hay phát triển chuyên môn ở Australia. Vì thế, ứng viên có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào.
 
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bổng du học này trong năm tới từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 2016.
 
Cả hai Học bổng Chính phủ Australia và Học bổng Endeavour đều gồm chi phí đi lại, ổn định ban đầu, học tập, bảo hiểm và sinh hoạt của học viên.
 
Bên cạnh học bổng của Chính phủ Australia, theo ông Nick Bayly, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Australia, các trường đại học Australia cũng cấp một loạt học bổng bán phần và toàn phần cho các sinh viên du học quốc tế, bao gồm có sinh viên Việt Nam.
 
Ví dụ, trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, các trường đại học Tây Úc thông báo về các học bổng du học cho sinh viên Việt Nam du học tại Tây Úc, trị giá hơn 15 tỷ đồng.
 
Nhiều trường đại học Australia cũng có thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam cung cấp những khoản hỗ trợ hào phóng cho chương trình học bổng du học 911, có khi lên đến 50%. Đây là một nguyên nhân Australia là một quốc gia rất hay được lựa chọn để du học theo chương trình học bổng 911, với hơn 100 học bổng du học mỗi năm được phân bổ cho các trường đại học Australia. 
 
"Để biết thông tin chi tiết, các bạn sinh viên nên tìm hiểu trực tiếp với từng trường đại học," ông Nick Bayly nói.
 
Ưu thế và nhược điểm của ứng viên Việt Nam
 
Theo bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Australia, qua nhiều lần xét duyệt hồ sơ cho thấy, nhìn chung, các ứng viên Việt Nam có năng lực tốt và cũng chuẩn bị tốt khi nộp hồ sơ du học.
 
“Nhưng một trong những thách thức đối với nhiều ứng viên Việt Nam là đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và các yêu cầu nhập học của các trường đại học Australia,” bà Kim Cleary nói.
 
Cũng theo bà Kim Cleary, mỗi trường đại học Úc lại đặt ra những yêu cầu nhập học riêng, nhưng nhìn chung, các ứng viên đăng ký xét học bổng du học thành công cần thành tích học tập rất tốt và điểm IELTS ít nhất 6,5.
 
​Riêng đối với Học bổng Chính phủ Australia, chương trình có hỗ trợ tiếng Anh để giúp các học viên đạt mức tiếng Anh như yêu cầu của trường đại học Australia và có hỗ trợ bổ sung cho các các học viên du học có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nếu trúng tuyển, hãy đối mặt khả năng sốc văn hóa
 
Theo ông Nick Bayly, tất cả các học bổng du học của Chính phủ Australia đều có người phụ trách việc hỗ trợ cho các học viên để giúp họ trong việc chuẩn bị tới Australia, ví dụ các yêu cầu về visa, bảo hiểm hay nhà ở ban đầu.
 
Tuy nhiên, dù đã được phía Australia hỗ trợ khá nhiều nhưng ông Nick Bayly cho biết các tân du học sinh nên chuẩn bị khả năng sốc văn hóa vì Australia là một xã hội đa dạng và đa văn hóa.
 
Bên cạnh đó, các em cũng phải thích với cuộc sống xa gia đình và người thân, phải cân bằng thời gian giữa học tập với việc tìm hiểu một quốc gia mới.
 
Vì thế, ông Nick Bayly khuyến khích các học viên du học nên chủ động trao đổi với các cựu học viên và sinh viên hiện ở Australia, tìm thêm thông tin trên internet và các ấn phẩm do các trường đại học cung cấp trước khi đến đất nước kangaroo.

Nguồn: sưu tầm trên internet

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo