Nước Úc dành hơn 15 tỷ đồng học bổng du học Úc cho sinh viên Việt Nam

Thứ Tue,
19/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Nước Úc dành nhiều suất học bổng du học Úc cho sinh viên Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để cho các bạn trẻ muốn học tập tại xứ chuột túi.

DHTTT - Chiều 1-10, trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Australia, nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu và hợp tác giữa các trường ĐH tại Tiểu Bang Tây Australia và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Australia đã công bố một loạt các suất học bổng du học mới trị giá 6 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập du học tại Tiểu bang Tây Australia.

Nước Úc dành suất học  bổng du học Úc cho sinh Việt Nam

Nước Úc dành suất học  bổng du học Úc cho sinh Việt Nam

Trong đó, Trường ĐH tại Tiểu bang Tây Australia sẽ dành các suất học bổng du học trị giá 4,9 tỷ đồng cho các học sinh giỏi cấp THPT Việt Nam chuẩn bị vào ĐH. Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sĩ trị giá 1,1  tỷ đồng. Học bổng du học sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).
 
Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng du học vùng trị giá 320 triệu đồng cho các sinh viên mong muốn học thạc sĩ ngôn ngữ học ứng dụng; 50 suất học bổng du học tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng  du  học sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ đồng.
 
Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng du học cho sinh viên mong muốn học thạc sĩ và tiến sĩ. Như vậy, tổng giá trị các suất học bổng du học mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam học tập tại Australia là hơn 15 tỷ đồng.
 
Mỗi năm có hơn 50.000 sinh viên du học quốc tế từ khắp các nước trên thế giới đến học tập ở Perth, điều này làm cho Perth trở thành một thành phố có sự đa dạng sinh viên du học bậc nhất ở Australia. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đến từ Việt Nam sẽ được học tập không chỉ với các sinh viên Australia mà cả các sinh viên du học đến từ các nước khác bao gồm sinh viên từ châu Âu, Bắc và Nam Á, châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.
 
Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Australia. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.
 
Ông Peter Collier MLC, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu bang Tây Australia cho biết, các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm một thước đo quốc tế vào sự đa dạng sinh viên  du học của Perth và chúng tôi tự hào ghi nhận và khen ngợi những đóng góp của họ đối với Perth và Tiểu bang Tây Australia.

Nguồn: sưu tầm trên internet

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo