Khi Donald Trump lên làm tổng thống có ảnh hưởng đến việc đi du học Mỹ không?

Thứ Thu,
10/11/2016
Đăng bởi Thanh

Tân tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nổi tiếng là người không có thiện cảm với dân nhập cư, nên khi ông đắc cử vào chiều ngày 09/11/2016, nhiều người đã tỏ ra lo lắng về tương lai của cộng đồng ngoại kiều tại đất nước này. Nằm trong số đó là một số lượng lớn các bạn du học sinh. Không dừng lại ở đó, nỗi hoang mang này còn lan tỏa nhanh đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang nuôi nấng "Giấc Mơ Mỹ" bấy lâu nay. Sự việc này còn được chú ý hơn khi buổi chiều cùng ngày có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, trang web đăng tải thông tin nhập cư của chính phủ Canada đã bị quá tải do số lượng truy cập quá nhiều.

Vậy, câu hỏi đặt ra là "Khi Donald Trump là tân tổng thống Mỹ thì có ảnh hưởng đến du học sinh Việt Nam hay không?", "Liệu ông Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ có thật sự chấm dứt tương lai của người nhập cư tại Mỹ?", và theo đó thì chính sách xin visa đi du học Mỹ có trở nên khó khăn hơn?"

Thông tin sau đây dành cho những ai đang muốn tìm kiếm câu trả lời:

Liệu ông Trump trở thành tổng thống có thật sự chấm dứt tương lai của người nhập cư tại Mỹ?

Ông Trump đã từng dự thảo việc xây dựng bức tường 3.200km dọc theo biên giới giữa Mỹ và Mexico để ngăn người nhập cư bất hợp pháo từ nước láng giềng này. Chính tân tổng thống mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông chỉ nhắm vào đối tượng tội phạm và những kẻ buôn lậu ma túy. Rõ ràng với chính sách này thì các bạn du học sinh tại Mỹ và các bạn học sinh sinh viên Việt Nam muốn xin đi du học Mỹ chắc chắn không phải là đối tượng mà chính sách này nhắm đến.

Vả lại, trước đó ông Trump cũng đưa ra chính sách đóng của biên giới ngăn người nhâp cư cũng đã vấp phải những phản đối dữ dội. Theo đánh giá của giới chính trị gia tại Mỹ, vể vấn đề nhập cư thì ông Trump theo đuổi chính sách cứng rắn quá đà, nên không tránh khỏi sự bất khả thi. Cho nên khả năng xây dựng bức tường 3.200km dọc biên giới Mỹ và Mexico hay đóng cửa biên giới là hoàn toàn thấp và nếu có thì cũng không ảnh hưởng gì đến những người dự định đi Mỹ thực hiện giấc mơ vì mục đích tốt đẹp như học tập hay kinh doanh.


Liệu ông Trump trở thành tổng thống có thật sự chấm dứt tương lai của người nhập cư tại Mỹ?

Hàng trăm ngàn người nhập cư sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ là ai?

Theo hãng tin ABC, vào ngày 28/08/2016, Donald Trump dưới cương vị là ứng cử viên Tổng Thống Mỹ của Đảng Cộng Hòa đã tuyên bố sẽ trục xuất hàng trăm ngàn người nhập cư trái phép nếu đắc cử. Để nói rõ hơn về chiến lược của mình, ông Donald Trump cũng nhấn mạnh chỉ nhằm vào những người nhập cư bất hợp pháp từng phạm tội trên đất Mỹ. Hiển nhiên, tân tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn toàn không hề có ý định nhắm vào 11 triệu người đa sắc tộc đang sống yên bình tại Mỹ, dù họ chưa có giấy tờ nhập cư đi chăng nữa.

Trong tiến trình ngoại giao của Mỹ, việc thắt chặt an ninh nhập cư và trục xuất tội phạm là một thông lệ quan trọng. Kể cả đối với nguyên tổng thống Barack Obama, thì trong nhiệm kỳ thứ 2, ông đã từng ra lệnh trục xuất một lượng người nhập cư lớn nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, chính sách của ông chỉ được thông qua với điều kiện nó nhắm vào các băng đảng tội phạm chứ không phải các gia đình, trẻ em hay những người cha, người mẹ đang ra sức làm lụng để nuôi sống gia đình. Như vậy, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tại một đất nước an toàn khi đi du học Mỹ.

Và nếu bạn hay quý vị Phụ Huynh đang thắc mắc rằng "Liệu Donald Trump làm tổng thống Mỹ có ảnh hưởng đến việc xin visa du học Mỹ hay không?", thì Hừng Đông Xanh xin trả lời chắc chắn rằng không. Về bản chất của việc trục xuất người nhập cư thực chất cũng chỉ là việc cần tiến hành để đảm bảo luật pháp mỗi ngày. Trong khi, du học sinh lại là nguồn thu lớn cho lĩnh vực giáo dục, chứ không phải tội phạm. Bên cạnh việc du học sinh tại Mỹ đóng góp vào nguồn thu của kinh tế Mỹ, sinh viên quốc tế sau khi ra trường còn là nguồn lao động dồi dào, có kiến thức với mức lương không cao cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Mỹ. Do đó, nền kinh tế thị trường lớn nhất Thế Giới này sẽ chào đón bạn, đặc biệt với chế độ Tổng Thống Donald Trump, vốn dĩ là một doanh nhân tài ba. Tóm lại, Đảng Cộng Hòa không bao giờ có lý do để làm khó du học sinh tại Mỹ, và dĩ nhiên chính sách xin visa du học Mỹ cũng không vì thế mà trở nên khắt khe hay khó khăn hơn!

Thêm nữa, du học sinh luôn được chào đón tại Mỹ, nơi sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất và tăng trưởng như một ngành kinh tế mũi nhọn. Cho nên, dù bạn đi du học Mỹ với mục đích học tập, làm việc, hay thậm chí là định cư đi chăng nữa thì bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi chính sách trục xuất dân nhập cư tội phạm này.


Các bạn du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa tạo thêm 25 triệu công ăn việc làm cho người nhập cư và công dân Mỹ.

Theo lời hứa trong lúc tranh cử, Donald Trump cam kết sẽ tạo ra thêm 25 triệu việc làm tại Mỹ trong vòng 10 năm tới. Nghĩa là khi ông trùm bất động sản Donald Trump này thực sự làm chủ Nhà Trắng, công dân Mỹ lẫn người nhập cư và các ngoại kiều sinh sống trên quốc gia này sẽ không phải lo lắng về việc thất nghiệp.

Theo BBC, ông Trump đã thực sự lên kế hoạch giảm thuế cho doanh nghiệp từ 35% xuống còn 15%, một động thái hiệu quả để tăng nhu cầu việc làm trên thị trường. Bên cạnh đó, việc đầu tư cơ sở hạ tầng và cắt giảm thâm thủng mậu dịch cũng được đưa vào chiến lược kinh tế của vị tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Do đó, theo chiều hướng tích cực thì việc ông Trump lên nắm quyền chưa hẳn là điềm gở mà còn là điều may mắn đối với những bạn học sinh, sinh viên đã và đang có ý định du học Mỹ.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với công ty Du Lịch và Tư Vấn Du Học HỪNG ĐÔNG XANH để được giải đáp các thủ tục làm hồ sơ và xin visa du học Mỹ tỷ lệ đậu cao trong thời gian tới.

Tham khảo thêm chương trình du học trao đổi văn hóa : THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC CÓ LƯƠNG TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO Ở MỸ cùng HỪNG ĐÔNG XANH tại:
http://duhoctrongtamtay.com/du-hoc-va-lam-viec-thuc-tap-co-luong-tai-my

Thông tin liên lạc

CÔNG TY DU LỊCH VÀ TƯ VẤN DU HỌC HỪNG ĐÔNG XANH

Địa chỉ: 378/30 An Duong Vuong Street, Ward 4, District 5
Tel:  08 38 303 969 - 08 38 354 151
Hotline: 0909 317 771
Skype: greensunrise.vn
Email: thanh.ln@hungdongxanh.com

Du Học Trong Tầm Tay.
Nguồn: thông tin theo internet.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo