10 lời khuyên hữu ích để ổn định cuộc sống du học Úc nhanh nhất

Thứ Fri,
05/02/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - Những lời khuyên hữu ích và nhanh chóng để hòa nhập khi mới du học Úc cho các bạn du học sinh

10 lời khuyên hữu ích để ổn định cuộc sống du học Úc nhanh nhất

10 lời khuyên hữu ích để ổn định cuộc sống du học Úc nhanh nhất

Tìm một người bạn đồng hành
 
Lần đầu tiên bước chân đến “xứ người” chắc chắn sẽ khiến các bạn du học sinh bỡ ngỡ và nhớ nhà “khủng khiếp”. Vì thế, để hạn chế cảm xúc này, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành, nếu là đồng hương thì càng tốt. Một người bạn thân có thể giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống du học Úc, và giúp bạn trong những lúc ốm đau bệnh tật.
 
Đặt ra những mục tiêu cụ thể
 
Đưa ra những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn là rất cần thiết. Đó cũng là cách giúp các bạn du học sinh quản lý thời gian hiệu quả, hoàn thành công việc học tập, cân bằng cuộc sống. Hãy đi từ những mục tiêu nhỏ nhất, đơn giản nhất như làm quen với các bạn mới, đạt bao nhiêu môn A trong học kì đầu tiên…với những mục tiêu cụ thể như vậy, cuộc sống của bạn sẽ rõ hình dung hơn rất nhiều đấy.
 
Hòa nhập với địa phương
 
Hãy tìm và kết bạn với một bạn bản xứ nhé, nó sẽ giúp các bạn du học sinh có những trải nghiệm khó quên. Tham gia vào các câu lạc bộ, nhóm dịch vụ cộng đồng hoặc một đội thể thao nào đó…dần dần bạn sẽ tạo nên những mối quan hệ… Đừng quên tham gia những buổi tiệc nướng ngoài trời hay những buổi lễ nguyện quan trọng tại gia đình homestay nhé. Các bạn du học sinh có thể học hỏi những công thức nấu ăn mới hay biết thêm về một tôn giáo mới…Quan trọng hơn, qua những buổi giao lưu này, các bạn du học sinh sẽ tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và giúp cuộc sống của mình thoải mái hơn.
 
Tham gia các lớp học giúp bạn có cơ hội khám phá
 
Hãy đăng kí và tham gia các lớp học thú vị liện quan đến văn hóa địa phương. Tại đó, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau, cùng tìm hiểu những nét văn hóa bản ngữ đặc sắc, trải nghiệm những chuyến tham quan về miền quê… Chắc chắn với những trải nghiệm du học Úc này sẽ làm cho cuộc sống du học của bạn trở nên thú vị hơn.
 
Thân thiện và cởi mở với gia đình chủ nhà
 
Làm quen với lối sống, các quy tắc, cách ứng xử phù hợp khi sống cùng gia đình chủ nhà. Cách thể hiện sự tôn trọng với gia đình chủ nhà chính là hòa nhập vào cuộc sống, phong tục của họ, thẳng thắn trao đổi khi có vấn đề, mâu thuẫn. Thử các món ăn và học hỏi cách công thức nấu, cùng chơi thể thao, cùng đi du lịch… Hãy tạo cho mình môi trường sống thoải mái và vui vẻ nhé!
 
Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ
 
Ngôn ngữ là một trở ngại lớn khi bạn đi du học Úc. Cho dù các bạn du học sinh có thành thạo Tiếng Anh nhưng để giao tiếp và hiểu ý người bản xứ thì không phải là điều dễ dàng. Nhiềutrường Đại Học ở Úc có tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế giao lưu với học sinh bản địa thông qua các chuyến tham quan, dã ngoại, thể thao. Nhưng trong trường hợp nhà trường không chủ động tổ chức thì hãy đề nghị nhé. Trung tâm ngôn ngữ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn và tổ chức những buổi họp hoặc gặp mặt với dân bản địa.
 
Kiếm một công việc làm thêm hoặc tham gia chương trình thực tập
 
Công việc làm thêm không chỉ là về vấn đề tiền bạc mà đó chính là cơ hội để bạn giao lưu, kết bạn và trau dồi kinh nghiệm. Hơn thế nữa, các chương trình thực tập tại Úc dành cho sinh viên du học quốc tế luôn luôn mở sẵn cơ hội cho những bạn có khả năng và mong muốn tham gia. Vì vậy hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân thông qua bạn bè, thầy cô hay tham khảo từ các trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế nhé.
 
Chi tiêu hợp lý
 
Chỉ vì vài lần mua sắm không hợp lý sẽ dễ dàng đá bay đi khoản tiền tiêu cho các bạn du học sinh trong cả tháng đấy vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiêu du học Úc cho hợp lý để vấn đề tài chính không ảnh hưởng đến công việc và học tập của các bạn. Tham khảo các bạn bản địa về những nhà hàng, cửa hàng tiện dụng giá cả phù hợp hoặc chủ động tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến như Groupon hay các đợt sale online để mua sắm thoải mái nhé.
 
Tránh xa những khu vực nguy hiểm
 
Hãy nghiên cứu thật kĩ địa điểm các bạn du học sinh sẽ đến bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng internet, hỏi bạn bè hoặc ý kiến của chủ nhà. Nếu cảm thấy không an tâm hãy rủ bạn bè cùng đi hoặc tránh đi vào buổi tối vắng vẻ. Tốt nhất hãy hạn chế ra đường vào buổi tối muộn và đến những khu vực lạ nhé.
 
Chủ động liên lạc với gia đình
 
Thời gian đầu đi du học Úc, nhớ nhà là một cảm giác không thể tránh khỏi nhất là khi bạn phải tự làm mọi việc từ sinh hoạt đến sắm sửa những thứ nhỏ nhặt nhất vì vậy hãy chủ động liên lạc và cập nhật thông tin từ bạn bè và người thân nhé. Ngày nay, việc liên lạc rất thuận tiện như sử dụng các mạng xã hội, sử dụng Skype, gọi điện…

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo