Học bổng và hỗ trợ tài chính du học Anh

Thứ Sat,
16/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Du học ở Anh, khi bạn đi du học  ở nước ngoài thì vấn đề tài chính là vấn đề lớn, sau đây là những thông tin về học bổng và hỗ trợ tài chính giúp bạn giải quyết vấn đề này 

Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Anh

Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Anh

Học bổng, hỗ trợ tài chính, phần thưởng bằng tiền, khoản vay - có rất nhiều loại hình hỗ trợ tài chính để sinh viên quốc tế du học muốn theo học ở Vương quốc Anh lựa chọn.

Nhu cầu học bổng luôn cao hơn nhiều so với nguồn cung. Để tối đa hóa cơ hội cho mình, du học sinh nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Trong trang web Education UK này, bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn học bổng với công cụ ‘Tìm kiếm hệ thống Giáo dục Vương quốc Anh’. Công cụ này không liệt kê tất cả các loại học bổng của Vương quốc Anh mà chỉ là sự khởi đầu cho quá trình tìm kiếm của bạn. Một cách khác, bạn hãy tìm trên trang web của chính những trường bạn đang quan tâm. Ở đó, có thể họ sẽ đăng tải những chương trình học bổng dành cho du học sinh hay hỗ trợ mà bạn không tìm thấy trên trang web này.

Có rất nhiều chương trình học bổng của chính phủ, các tổ chức từ thiện và các tổ chức khác. Hãy liên hệ để hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đất nước bạn, văn phòng Hội đồng Anh hay giáo viên xem họ có biết chương trình học bổng nào dành cho sinh viên nước bạn không. Sau đây là một số chương trình học bổng toàn cầu: Học bổng Chevening của Chính phủ Anh, Các học bổng của Khối Thịnh vượng chung, Học bổng Erasmus và Các khoản hỗ trợ của Hiệp hội Hoàng gia.

Năm 2012, khoảng 33% học sinh trong các trường tư thục nhận được hỗ trợ tài chính. Hãy ghé thăm trang Công cụ Tìm kiếm Học bổng trong Niên giám của các trường tư thục để bắt đầu tìm kiếm.

Tùy thuộc vào quốc tịch, du học sinh có thể đủ điều kiện nhận khoản vay hay hỗ trợ tài chính từ chính phủ Anh. Hãy ghé thăm trang web của UKCISA để biết thêm chi tiết.

Thông tin về hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên du học cao học, bạn có thể tìm thấy trên nhiều trang web như Postgraduate Studentships và Các Chương trình Học bổng.

Đánh giá chi phí

Kể cả với hỗ trợ tài chính, có thể du học sinh vẫn phải tự trả một số chi phí như đi lại, chỗ ở và một phần học phí. Hãy tìm hiểu kỹ khoản mục nào được và không được hỗ trợ.

Khó khăn tài chính

Thời điểm thích hợp để tìm kiếm hỗ trợ tài chính là trước khi đăng ký nhập học. Sẽ rất khó để tìm được hỗ trợ khi du học sinh đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nếu bạn gặp khó khăn tài chính, hãy truy cập trang web của UKCISA để tìm kiếm lời khuyên bổ ích.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo