Giáo dục và phương pháp giảng dạy khi du học Anh

Thứ Mon,
18/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Giáo dục Vương quốc Anh nổi tiếng với danh tiếng về chất lượng giảng dạy, chính vì vậy mà ngày càng nhiều bạn trẻ chọn du học Anh thay vì các nước khác.

Giáo dục và phương pháp giảng dạy khi du học Anh

Hình ảnh về phương pháp dạy  học cho du học sinh 

Ví dụ, trong điều tra ‘Kết quả của Sinh viên du học Quốc tế’ (2011, Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Vương quốc Anh), 88% sinh viên quốc tế tham gia điều tra nói họ hài lòng với trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh. Trong khảo sát trải nghiệm học cao học của sinh viên học cao học ở Vương quốc Anh, 93% sinh viên du học đánh giá tích cực về chất lượng giảng dạy.

Khi bạn bắt đầu việc học của mình ở Vương quốc Anh, bạn có thể thấy rằng các phương pháp giáo dục tại Vương quốc Anh rất khác với những phương pháp bạn đã quen được dạy.

Trong khóa du học ở Vương quốc Anh, bạn thường được tự do khám phá các ý tưởng của mình và tự do sáng tạo. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu của riêng mình hoặc làm việc trong nhóm cùng các sinh viên du học khác, thực hiện các dự án.

Tính tương tác trong giáo dục Vương quốc Anh cũng rất lớn – bạn không chỉ lắng nghe giáo viên hướng dẫn. Thay vào đó, giáo viên sẽ khích lệ bạn chia sẻ ý tưởng và có thể tổ chức các hoạt động như tranh luận, thảo luận và đố vui. Tất cả dựa trên quan điểm: càng vui và càng tham gia nhiều, du học sinh sẽ càng có cơ hội thành công nhiều hơn trong việc học.

Phương pháp học tập này ban đầu có thể khiến nhiều du học sinh hơi e ngại, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ giáo viên. Và sẽ không mất nhiều thời gian để bạn quen với phương pháp học tập mới.

Cũng đừng lo nếu bạn cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ – rất nhiều người Anh cũng hay mắc cỡ nên bạn sẽ không cô đơn! Các giáo viên sẽ giúp sinh viên du học cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Nếu bạn lựa chọn học đại học hoặc sau phổ thông, chúng tôi khuyên bạn ghé thăm trang web Chuẩn bị để Thành công. Đây là một nguồn thông tin vô cùng phong phú giúp bạn có hình dung về việc dạy và  du học ở Vương quốc Anh; trang web cũng cung cấp những lời khuyên để bạn thành công. 

Một nguồn thông tin bổ ích khác ( đặc biệt là khi tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của bạn) là   tài liệu Viết có mục đích – đây là tài liệu dành cho sinh viên du học đại học. Tài liệu này cung cấp thông tin về các dạng bài luận mà các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh yêu cầu bạn viết, các bài luyện tập giúp bạn viết đúng và ví dụ về các bài luận viết tốt của các học sinh khác.

“Bạn phải biết cách tự lên kế hoạch học tập khi du học, và việc đam mê học tập sẽ giúp bạn. Việc được giáo viên hướng dẫn ít hơn sau khi học trung học 13 năm ở Nauy khiến tôi hơi sốc, nhưng cũng làm tôi thấy thoải mái hơn. Bạn có thêm thời gian để tập trung vào những thứ mình muốn và tìm những thứ phù hợp với mình”

Marie Storheim, Ngành viết sáng tạo trong báo chí, đại học Kingston

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo