Chi tiêu khi du học Anh

Thứ Mon,
18/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Khi đi du học ở Anh, bạn phải sống xa gia đình và đặc biệt phải tự túc về tài chính sao cho phù hợp không bị cháy túi vì giá cà ở Anh đắt đỏ hơn ở Việt Nam.

Hãy viết ra!

Việc lập một bảng thu chi có lẽ ai cũng biết đến nhưng không phải ai cũng làm. Với việc quản lý lượng tiền vào và tiền ra định kì, bạn sẽ biết được mình đã chi tiền vào những gì để có thể rút kinh nghiệm trong tương lai. Đừng quên những khoản phí hàng tháng như tiền nhà, điện nước, thức ăn hoặc sách vở. Bằng cách này các bạn du học sinh sẽ có thể quyết định tháng sau mình sẽ tiếp tục đi shopping hay không.

Phân chia nguồn thu

Nguồn thu của các bạn du học có thể đến từ gia đình , hoặc tốt hơn, đến từ lương tháng nếu các bạn du  học có việc làm thêm. Từ số tiền nhận được, bạn hãy lập ra kế hoạch chi tiêu trong tháng hoặc trong tuần. Đừng quên để lại một số tiền cho những chi tiêu ngoài dự tính.

Tăng thu nhập

Hãy tìm những công việc làm thêm để có thêm một khoản tiền trang trải cuộc sống khi du học ở Anh. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn  du học . Không chỉ có nguồn thu nhập, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Anh, làm quen với những người mới và tô đẹp thêm CV của bạn. Tuy nhiên hãy chú ý đến giới hạn làm việc ghi trên VISA của bạn. Ngoài ra, đừng quên rằng mục đích chính của bạn tại Anh là học tập. Lượng  thời gian làm tốt nhất là dưới 15 tiếng/tuần. Một số nơi để tìm việc làm thêm có thể là các cửa hàng ăn hoặc các siêu thị.

Chi tiêu khi du học Anh

Chi tiêu khi du học Anh

Áp dụng các hình thức giảm giá

Với một tấm thẻ sinh viên du học của trường, bạn đã có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các mặt hàng, dịch vụ trên toàn nước Anh. Ngoài ra, với 12 bảng, bạn có thể đăng kí một tấm thẻ sinh viên du học quốc gia (NUS card) và được giảm giá khi mua tại các hãng lớn. Bạn còn có thể tìm được các đợt giảm giá tại các trang web cho sinh viên, ví dụ: studentbeans.com. Với sách, các bạn có thể tìm được những sách cũ  từ các sinh viên du học khoá trên hoặc trang web nổi tiếng ebay thay vì mua những cuốn sách mới cứng.

Chi tiêu khi du học Anh

Hình ảnh thẻ sinh viên du học quốc gia

Học nấu ăn

Hầu hết các cửa hàng sẽ bán đồ đồ ăn đắt hơn so với việc bạn mua nguyên liệu và tự làm ở nhà. Vì vậy hãy học cách nấu một số món ăn cơ bản và nhanh gọn để tránh việc mua những thức ăn làm sẵn. Bạn có thể mua những nguyên liệu có thời gian bảo quản dài như gạo với số lượng lớn với giá thấp hơn. Hãy làm những người thân của bạn bất ngờ về tài nấu ăn của bạn sau thời gian du học tại Anh!

Đó là những tips cơ bản để giúp các bạn du học ở Anh tránh được tình trạng ‘rỗng ví’ trong thời gian sống và học tập tại Anh. Hãy chia sẻ cho mọi người những mẹo tiết kiệm khác nhé. Chúc các bạn chi tiêu hiệu quả!

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo