Tìm hiểu về điều kiện và thủ tục xin Visa J1 đi Mỹ

Thứ Mon,
17/06/2019
Đăng bởi Thanh

Điều kiện và thủ tục xin Visa J1 đi Mỹ

điều kiện và thủ tục xin visa J1

Mỹ là một đất nước thu hút rất nhiều bạn trẻ từ trên khắp các nước trên thế giới. Thế nhưng, để đặt chân lên đất Mỹ một cách hợp pháp thì bạn cần có được một thị thực hợp pháp là Visa J1. Vậy điều kiện và thủ tục xin Visa J1 là như thế nào? 

Đừng bỏ lỡ qua bài viết hữu ích này khi sắp tới bạn đang có ý định nhập cảnh sang Mỹ bằng Visa J1 nhé !!!

1. Tìm hiểu về Visa J1 đi Mỹ

Visa J1 là thị thực hợp pháp cho chương trình trao đổi thực tập sinh để các bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế trên khắp tiểu bang nước Mỹ. Đây là một chính sách nhằm giúp các bạn thực tập sinh nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Visa J1 được cung cấp cho công dân nước ngoài khi tham gia các chương trình thực tập, tu nghiệp, trao đổi và đào tạo trong thời gian ngắn hạn. Sau đó, tất cả những người tham gia chương trình sẽ quay trở về nước sau khi đã kết thúc chương trình.

2. Điều kiện để xin Visa J1 đi Mỹ

Các bạn ứng cử viên, thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần tham gia vào một chương trình được quản lý bởi một tổ chức nào đó. Đồng thời, bắt buộc các bạn phải thỏa mãn những điều kiện cũng như tiêu chí của chương trình mà bạn tham gia.

Muốn cấp được Visa J1, bạn phải đưa ra được những bằng chứng về việc thực tập, tu nghiệp, trao đổi và đào tạo chuyên môn là có thật 100%.

Tất cả các ứng cử viên, thực tập sinh, tu nghiệp sinh xin Visa J1 đi Mỹ phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách lưu loát nhất có thể, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

Tất cả các ứng cử viên, thực tập sinh, tu nghiệp sinh phải có bảo hiểm y tế đầy đủ. Đồng thời, nộp đầy đủ phí tham gia chương trình như chi phí bảo hiểm, chi phí an ninh, chi phí do chương trình tài trợ yêu cầu. Từng khoản phí sẽ phụ thuộc vào các chương trình mà các bạn tham gia.

điều kiện và thủ tục xin visa J1

3. Những thủ tục cần thiết để xin cấp Visa J1 đi Mỹ

Bước 1: Đơn xin cấp Visa J1

Bạn sẽ lên các trang web trực tuyến để lấy mẫu đơn xin Visa J1 và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn này.

Bước 2: Tư vấn thủ tục

Bạn sẽ được tư vấn những thủ tục cần thiết về quá trình xin cấp Visa J1 từ các chuyên gia về lĩnh vực du học.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa J1

- Hộ chiếu hợp lê (còn hạn ít nhất 6 tháng)

- Ảnh thẻ kích thước 5x5

- Mẫu đơn DS - 702

- Mẫu DS - 2019

- Mẫu DS - 160

- Phí chương trình

- Phí SEVIS

- Phí xin thị thực visa cho Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bước 4: Nộp đơn xin cấp Visa J1

Bạn nên nộp đơn xin Visa J1 càng sớm càng tốt. Bạn sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký xin visa cho Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau đó, chỉ cần đặt lịch hẹn để phỏng vấn.

Bước 5: Phỏng vấn tại Đại Sứ Quán

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quyết định bạn có được cấp Visa J1 hay không. Để cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến đúng lịch hẹn và tự tin trong phần trả lời phỏng vấn.

Qua đây các bạn cũng đã nắm bắt được phần nào thông tin về điều kiện và thủ tục xin Visa J1 đi Mỹ rồi phải không nào? Hừng Đông Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bí quyết để các bạn xin Visa J1 thành công. Đặc biệt, Hừng Đông Xanh vẫn đã và đang được rất nhiều bạn ứng cử viên quan tâm đến Chương trình thực tập và tu nghiệp tại Mỹ (Visa J1). Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

chương trình thực tập và tu nghiệp tại Mỹ (Visa J1)

THÔNG TIN CHUNG

TRỤ SỞ CHÍNH: TP.HCM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN: Văn phòng tại Hồ Chí Minh

378/30 An Dương Vương, P4, Q5, HCM
ĐT: 028 38 303 969 I Hotline: 0909 317 771 
Email: info@hungdongxanh.com

 

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo