Du học sinh gốc Á và da trắng kiếm được tiền nhiều hơn từ tấm bằng MBA

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

Theo thống kê cho thấy mức lương du học sinh gốc Á và da trắng sau tốt nghiệp với tấm bằng MBA nhiều hơn các du học sinh khác.

DHTTT - Những người gốc Tây Ban Nha (TBN), da đen và người Mỹ bản địa sẽ có mức lương trung bình thấp hơn so với các bạn học gốc Á và da trắng của họ.

Du học sinh gốc Á và da trắng kiếm được tiền nhiều hơn từ tấm bằng MBA

Lễ tốt nghiệp các du học sinh 

8 năm sau khi lấy được tấm bằng MBA, những du học sinh gốc Tây Ban Nha (TBN), da đen và người Mỹ bản địa sẽ có mức lương trung bình thấp hơn so với các du học sinh gốc Á và da trắng của họ.
 
Đối với phần đông chúng ta, tấm bằng MBA dường như sẽ đem lại khoản thu nhập lớn hơn. Nhưng dữ liệu từ Bloomberg cho thấy bạn sẽ kiếm được nhiều hơn hẳn nếu là du học sinh da trắng hoặc gốc Á.
 
Những du học sinh da đen, gốc TBN và người Mỹ bản địa sau khi tốt nghiệp 6 đến 8 năm chỉ có mức thu nhập ngang với mức mà những du  học sinh da trắng và gốc Á có được ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là số liệu có được từ một cuộc khảo sát của Bloomberg tiến hành với 12.700 đối tượng ở hơn 100 trường đại học. Trong khảo sát này, cả hai nhóm đều nói rằng họ nhận được mức lương 105.000 USD/năm khi mới tốt nghiệp.
 
Nhưng đến năm 2015, những du học sinh có bằng MBA là các nhóm thiểu số - tức người da đen, gốc TBN và người Mỹ bản địa - kiếm được 150.000 USD/năm, trong khi du học sinh da trắng và gốc Á kiếm được 172.000 USD/năm. Và những người thuộc nhóm này chiếm đến 89% trong số những người tham gia khảo sát, còn nhóm thiểu số chỉ chiếm 11%.
 
Bức tranh về thu nhập cũng có sự phân mảng khi đề cập đến vấn đề giới tính. Các nữ thạc sĩ kiếm được ít hơn so với các du học sinh là nam giới, nhưng phụ nữ da màu còn chịu thiệt thòi nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp từ 6-8 năm, phụ nữ của các nhóm dân thiểu số nêu trên có thu nhập trung bình 132.250 USD/năm.
 
Nam giới da trắng và gốc Á kiếm được 181.000 USD/năm - tức nhiều hơn gần 49.000 USD. Nam giới thuộc các nhóm dân thiểu số kiếm được 163.500 USD/năm - ít hơn so với nam giới da trắng và gốc Á nhưng vẫn nhiều hơn phụ nữ da trắng với mức thu nhập 150.000 USD/năm.

Nguồn: sưu tầm trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo