Cô gái xương thủy tinh và con đường du học tới Úc

Thứ Fri,
15/01/2016
Đăng bởi Nhân viên 01

DHTTT - “Với nhiều người, một cô gái xương thủy tinh vượt đại dương du học Úc là chuyện cổ tích. Nhưng hãy tin, chính bạn là người tạo ra câu chuyện của đời mình”, Nguyễn Phương Anh viết.
 
Trong một thế giới mà mọi người luôn khuyến khích bạn “hãy là chính mình", nhưng đôi khi ta lại thấy tự ti về bản thân, thật khó có thể sống thật với những gì vốn có. Đối với những người khuyết tật, điều đó có lẽ còn khó hơn gấp bội.

Cô gái xương thủy tinh và con đường du học tới Úc

Hình chụp Phương Anh đi du học Úc

Bạn và tôi, nếu tìm được hướng đi cho riêng mình và tự tạo nên động lực để phấn đấu, chắc chắn phải trải qua nhiều thử thách và cần biết nắm bắt cơ hội nữa.
 
Đối với tôi, hành trình đi du học tìm đến thành phố Perth học đại học và coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai đã và đang biến nhiều ước mơ tưởng chừng viển vông trở thành sự thật.
 
Chỉ trong vài nốt nhạc, thành phố thuộc phía Tây Australia đã chiếm trọn trái tim của cô gái mới đến du học. Bên cạnh sự sẵn sàng của cơ sở vật chất dành cho người khuyết tật, con người nơi đây khiến tôi yêu mến.
 
Dù cô gái khuyết tật vụng về hay lăn bánh xe qua chân của ai đó hoặc va vào người khác cả chục lần một ngày, tôi biết họ không để ý tới những điều ấy, mà quan tâm năng lực của tôi.

Cô gái xương thủy tinh và con đường du học tới Úc

Hình ảnh Phương Anh cùng với sinh vien tại lễ hội Hallowen khi du học ở Úc

Còn tuyệt vời hơn khi tôi được gặp những người bạn đi du học có chung hoàn cảnh, học cách sống độc lập của họ và sẻ chia sự đồng cảm mỗi khi nhớ gia đình.
 
Khi du học ở Úc, tôi được kết bạn với những người có chung lý tưởng, không phải bởi họ cảm thấy thương cảm hay có nghĩa vụ phải đối xử tốt với người khuyết tật. Thời gian qua sống và học tập tại Perth, tuy vẫn chưa lâu, nhưng có thể chắc chắn một điều, đây sẽ là những năm tháng đẹp và đáng nhớ nhất.
 
Tất cả những điều tích cực đó làm tăng sự tự tin của một tân sinh viên du học trong việc phấn đấu để đạt những mục tiêu và ước mơ của bản thân.
 
Đối với nhiều người, đây thực sự là câu chuyện cổ tích khi một cô gái xương thủy tinh vượt đại dương sang du học tại nước ngoài. Nhưng hãy tin bạn chính là người tạo ra câu chuyện của cuộc đời mình và quyết định xem nó sẽ đi theo hướng nào.

Cô gái xương thủy tinh và con đường du học tới Úc

Hình Phương Anh chụp cùng  người bạn đồng cảnh ngộ khi du học ở Úc

Sau vô số lần thử nghiệm và thất bại, tôi nhận ra rằng, đây chính là con đường dành cho mình. Đây là nơi tôi thấy được hình ảnh của mình trong tương lai, bởi con người ta đạt được thành công chính nhờ sự phấn đấu của họ, chứ không phải bởi may mắn hay được đối xử đặc biệt. Họ đã phải đi một con đường khó khăn hơn những người khác.
 
Gửi tới tất cả những anh chị em khuyết tật của tôi, bạn chính là người quyết định hạnh phúc của cuộc đời mình. Dù dự định của bạn là gì, không học đại học, mở công ty hay du học Australia, chơi nhạc cụ hoặc trở thành nhà thiết kế thời trang, hãy quyết tâm thực hiện.
 
Tháng 10/2015, Nguyễn Phương Anh sang Australia du học với học bổng toàn phần của Đại học Curtin. Cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực là một trong những thí sinh xuất sắc đạt số điểm IELTS 8.0.
 
Phương Anh cũng là giọng ca ấn tượng tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên, đồng thời là gương mặt được UNICEF lựa chọn tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về người khuyết tật năm 2013.
 
Hiện Phương Anh học năm nhất ngành Truyền thông. Cô cũng được bầu chọn là Đại sứ Sinh viên quốc tế của trường.

Nguồn: sưu  tầm  trên internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Email Gọi ngay Facebook Zalo